Bộ TN&MT: Xử lý nghiêm vi phạm của HVS !
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị tỉnh Khánh Hoà xử phạt tình tiết tăng nặng đối với công ty HVS với các hành vi quản lý, vận chuyển và xử lý chất thải không đúng quy định, xả nước thải từ ụ nổi tàu cũ có chứa cặn lơ lửng vượt quá tiêu chuẩn cho phép từ 2 đến 5 lần, không thực hiện đúng nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hoà tạm đình chỉ hoạt động sửa chữa ụ tàu nổi trên cho đến khi HVS có giải pháp cụ thể xử lý chất thải nguy hại, tạm đình chỉ sử dụng hạt NIX cho đến khi có biện pháp cụ thể để xử lý 700.000 tấn chất thải NIX tồn đọng.

Nếu HVS không nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường sẽ kiên quyết đình chỉ hoạt động theo quy định pháp luật.

Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đề nghị UBND tỉnh Khánh Hoà chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh điều tra làm rõ vụ việc vi phạm liên quan đến vụ đổ trộm 60 tấn chất thải nguy hại vừa qua.

Đặc biệt là làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân tham gia vận chuyển, xử lý chất thải nguy hại của Công ty HVS phát sinh từ quá trình sửa chữa 108 con tàu từ gần 2 năm qua.

Nguồn: TTXVN