Bộ trưởng Cao Đức Phát kiểm tra các công trình, dự án đầu tư tại Ninh Thuận
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Bộ trưởng chứng kiến công trình hồ Sông Sắt (huyện Bác Ái) mới được xây dựng hoàn thành, đã tích được gần 40 triệu mét khối nước, giải quyết được một phần nước phục vụ sản xuất và cấp nước sinh hoạt cho nhân dân trong vùng. Bộ trưởng nhắc nhở tỉnh Ninh Thuận cần tổ chức lực lượng kiểm tra bảo vệ công trình, bảo vệ an ninh trật tự trong khu vực hồ; kiểm tra lại dung tích, xác định mực nước tích, nước xả, xây dựng hệ thống kênh mương, nhằm phục vụ tốt cho sản xuất và cấp nước sinh hoạt cho nhân dân. Bộ trưởng cũng đã đi kiểm tra công tác đầu tư, xây dựng đồng muối Quán Thẻ thuộc Khu kinh tế muối công nghiệp và xuất khẩu Quán Thẻ, Cảng cá Cà Ná và các dự án sản xuất tôm giống, nuôi tôm thịt tại huyện Ninh Phước.

Được biết, công trình Hồ chứa nước Sông Sắt có dung tích thiết kế 69 triệu mét khối, phục vụ tưới cho 3.800 ha đất sản xuất, cấp nước sinh hoạt cho hơn 10.000 dân, xây dựng hoàn thành trong 4 năm 2007. Dự án muối công nghiệp và xuất khẩu Quán thẻ có qui mô 2.000 ha do Tổng công ty Hạ Long làm chủ đầu tư, dự kiến đến quí II/2008 sản xuất ra đợt muối đầu tiên./.

Theo TTXVN