BW và ESR chuyển đổi 40.000m2 nhà kho xây sẵn thành khu điều trị COVID-19 dã chiến
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Liên doanh ESR – BW hợp tác với tỉnh Bình Dương gấp rút xây dựng hoàn thành Khu điều trị dã chiến covid-19 số 2 với quy mô 40.000m2 tại KCN Mỹ Phước 4, tỉnh Bình Dương

ESR Cayman Limited (ESR), nền tảng bất động sản hậu cần tập trung lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC), và Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp BW (BW), nhà phát triển bất động sản công nghiệp và hậu cần hàng đầu Việt Nam đã hợp tác với cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương gấp rút xây dựng hoàn thành Khu điều trị dã chiến số 2 cho bệnh nhân Covid-19 với quy mô 40.000m2 tại KCN Mỹ Phước 4, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (thứ hai từ phải qua) kiểm tra tại công trường xây dựng khu điều trị dã chiến số 2 với quy mô 40.000m2 tại KCN Mỹ Phước 4, tỉnh Bình Dương.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (thứ hai từ phải qua) kiểm tra tại công trường xây dựng khu điều trị dã chiến số 2 với quy mô 40.000m2 tại KCN Mỹ Phước 4, tỉnh Bình Dương.

Khu điều trị dã chiến số 2 sẽ là trung tâm điều trị nằm trong hệ thống điều trị 3 tầng do Bình Dương thiết lập vừa có khu vực điều trị cho bệnh nhân nhẹ, không triệu chứng, vừa có khu vực để điều trị bệnh nhân nặng hơn.

Khu điều trị này được thiết lập trên nền tảng hợp tác chặt chẽ giữa BW-ESR (đảm nhận việc cung cấp nhà kho, lắp đặt trang thiết bị điện, nước, nhà vệ sinh); Tổng công ty Becamex IDC (hỗ trợ phần xây dựng và thiết bị bên trong) và UBND tỉnh Bình Dương (đảm nhận lắp đặt trang thiết bị y tế, máy thở…) đảm bảo cho Khu điều trị sẽ sớm vận hành giai đoạn 1 vào 3/8 và toàn bộ khu với quy mô 5.000 giường sẽ vận hành chậm nhất vào 8/8/2021 để đảm bảo công tác điều trị bệnh nhân Covid trên địa bàn Bình Dương.

Chiều nay 30/7/2021, trong khuôn khổ chuyến làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đi thăm khu điều trị dã chiến COVID-19 tại Bình Dương. Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao cách làm của tỉnh, và chỉ đạo tỉnh sớm đưa khu điều trị vào hoạt động góp phần giảm tải cho các khu điều trị hiện hữu và đáp ứng nhu cầu của người dân.

Khu điều trị quy mô lớn được xây dựng nhanh chỉ trong vòng một tuần nhờ kết hợp giữa nguồn lực nhà nước và sự hỗ trợ mặt bằng nhà xưởng, thiết bị của ESR-BW
Khu điều trị quy mô lớn được xây dựng nhanh chỉ trong vòng một tuần nhờ kết hợp giữa nguồn lực nhà nước và sự hỗ trợ mặt bằng nhà kho, thiết bị của ESR-BW

BW là nhà phát triển và vận hành bất động sản công nghiệp và hậu cần hàng đầu Việt Nam có mối quan hệ chặt chẽ với cộng đồng trên khắp cả nước. Hoạt động này là một phần trong kế hoạch phát triển chiến lược 5 năm liên quan đến môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của công ty nhằm cung cấp các sản phẩm kho xưởng đáp ứng nhu cầu của khách hàng, góp phần nâng cao phúc lợi xã hội, đa dạng, bình đẳng giới và thúc đẩy phát triển nặng lượng sạch với chi phí phải chăng. Tổng giám đốc BW, ông Lance Li cho biết “ Một yếu tố quan trọng trong văn hóa doanh nghiệp của BW là đem đến các giá trị và lợi ích bền vững tại chính cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động. Đồng thời với việc duy trì quỹ đạo tăng trưởng của mình, cùng với Becamex, chúng tôi cam kết chung tay cùng với đất nước trong cuộc chiến chống lại COVID- 19.

Vào đầu tháng 7/2021 vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương, BW đã tặng 1 tỉ đồng cho Quỹ mua vaccine của Chính phủ Việt Nam.

Được biết, theo số liệu của Bộ Y tế, tính đến ngày 30/7/2021, tỉnh Bình Dương đã có tổng cộng 11.968 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Tỉnh đang chuẩn bị cho kịch bản mở rộng các khu điều trị với khả năng đáp ứng lên tới 20.000 – 30.000 giường.

Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp BW (“BW”) là nền tảng bất động sản công nghiệp và hậu cần cho thuê hàng đầu Việt Nam, được thành lập dựa trên tầm nhìn chung giữa Warburg Pincus và Becamex IDC, với quỹ đất đắc địa hơn 5 triệu m2 tại 26 dự án nằm ở 20 vị trí kinh tế chiến lược trên khắp cả nước. BW hướng tới việc phát triển sản phẩm dành cho công nghiệp nhẹ và nhà kho hiện đại, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của thị trường xuất phát từ làn sóng chuyển dịch cơ sở sản xuất trên thế giới về Việt Nam, xu hướng gia tăng nhu cầu của thị trường trong nước và sự phát triển vũ bão của thương mại điện tử. BW nhận được khoản đầu tư 500 triệu USD từ các cổ đông và có quan hệ đối tác chiến lược với nhiều khách hàng thương mại điện tử và logistics có quy mô lớn trong khu vực
ESR là nền tảng bất động sản hậu cần tập trung lớn nhất châu Á – Thái Bình Dương theo tổng diện tích sàn (GFA) và theo giá trị tài sản được sở hữu trực tiếp và bởi các quỹ và các công cụ đầu tư mà ESR quản lý. ESR và các quỹ và các công cụ đầu tư mà ESR quản lý được hỗ trợ bởi nhiều nhà đầu tư ưu việt trên thế giới bao gồm APG, CPP Investments, JD.com, Oxford Properties, PGGM và SK Holdings. Nền tảng của ESR trải dài trên khắp APAC, bao gồm Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Úc, Ấn Độ, Việt Nam và Indonesia. Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2020, giá trị hợp lý của bất động sản do ESR trực tiếp nắm giữ và tài sản được quản lý bởi các quỹ và các công cụ đầu tư do ESR quản lý được ghi nhận đạt khoảng 30 tỷ USD.