Cơ hội kết nối DN dệt may với thời trang Đan Mạch
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Theo thông tin từ Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS), mục đích của dự án là tạo cơ hội kinh doanh cho các nhà sản xuất hàng may mặc tại Việt Nam, Bangladesh, và Pakistan bằng cách kết nối họ với các thương hiệu thời trang của Đan Mạch.

Mục tiêu lâu dài của dự án là xây dựng một cơ sở dữ liệu gồm các nhà sản xuất có khả năng và trách nhiệm. Việc này sẽ giúp đẩy mạnh kết nối giữa nhà sản xuất với khách hàng tiềm năng cũng như giúp các nhà mua hàng dễ dàng tìm được các nhà sản xuất thích hợp.

Sau những cuộc họp kết nối giữa các nhóm thương hiệu với các nhà sản xuất dệt may, nếu được dự án lựa chọn, doanh nghiệp dệt may sẽ có cơ hội thăm và thảo luận về cơ hội kinh doanh tiềm năng tại Copenhagen (Đan Mạch). Dự án sẽ tài trợ tiền vé máy bay tiền ăn ở.

Dự án sẽ tập trung ưu tiên các doanh nghiệp dệt may, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, tôn trọng quyền lao động, và giảm thiểu tác động tới môi trường. Theo VITAS, những doanh nghiệp này có thể đã có các chứng nhận liên quan, chẳng hạn như chứng nhận SA 8000 về trách nhiệm xã hội,… Ngoài ra, những doanh nghiệp chưa nhận những chứng nhận này, nhưng muốn phát triển công ty theo hướng đáp ứng các tiêu chuẩn về trách nhiệm xã hội, môi trường,… cũng có thể tham gia.

Doanh nghiệp Việt Nam và các thương hiệu thời trang của Đan Mạch sẽ có cuộc gặp gỡ kết nối đầu tiên vào ngày 9-5 tại Văn phòng Kinh tế và Thương mại Đan Mạch tại 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3, TPHCM. Doanh nghiệp muốn tham gia nên đăng ký với VITAS (Ms Phương: 0904531985).

Nguồn: http://www.thesaigontimes.vn/114632/Co-hoi-ket-noi-DN-det-may-voi-thoi-trang-Dan-Mach.html