Có thể giảm phí cho các thành viên TTCK?
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Mức cụ thể hiện nay chưa xác định nhưng có thể mức thu 0,05% giá trị giao dịch sẽ giảm xuống còn 0,02%. 

Theo một chuyên gia UBCK thì, các trung tâm và sở giao dịch chứng khoán hiện nay hoạt động như doanh nghiệp và nguồn thu chính là phí. Tuy nhiên, trong thời điểm khó khăn hiện nay, UBCK có thể sẽ điều chỉnh phần này để san sẽ khó khăn cho các thành viên thị trường.

Trong khi đó, thông tin từ UBCK cho biết, đề xuất việc giãn thực hiện thuế thu nhập đối với nguồn thu từ chứng khoán có thể sẽ được xem xét. Đây là biện pháp được cho là cần thiết để hỗ trợ nhà đầu tư cả về tâm lý và tài chính tham gia thị trường chứng khoán trong thời điểm nhiều biến động này.

Được biết, trong ngày 15/5/2008, Lãnh đạo Chính phủ, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, UBCK và một số chuyên gia tư vấn kinh tế hàng đầu đã có cũng làm việc cả ngày để bàn nhiều nội dung về ổn định kinh tế vĩ mô, chống lạm phát, ổn định thị trường chứng khoán. Kết quả cuộc họp có thể sẽ được công bố trong một vài ngày tới và có thể Chính phủ sẽ có thêm những biện pháp mới để tiếp tục các nỗ lực ổn định kinh tế và chống lạm phát như văn bản 319 trước đây.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho biết, sẽ khó một loạt biện pháp dành riêng cho thị trường chứng khoán vào thời điểm này.

“Chúng ta phải cùng nhìn vào một thực tế là Chính phủ đang ưu tiên cao nhất cho ổn định kinh tế vĩ mô, chống lạm phát vì thế, chứng khoán chỉ là một phần trong cả tổng thể của nền kinh tế”, chuyên gia này cho biết.

Nguồn: VNN