Đà Lạt xuất khẩu trên 53 triệu cành hoa tươi
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Khác với các năm trước, năm nay, dẫn đầu số lượng, doanh thu trong xuất khẩu hoa không chỉ là những doanh nghiệp chuyên trồng hoa cao cấp có vốn đầu tư nước ngoài, mà còn có cả những doanh nghiệp trồng hoa có vốn đầu tư trong nước nổi tiếng ở Đà Lạt như công ty cổ phần công nghệ sinh học rừng hoa Đà Lạt; công ty TNHH Lang Biang Farm… Đặc biệt, hoa của nhiều hộ nông dân trồng cũng đã được xuất khẩu thông qua các doanh nghiệp hoa ở Đà Lạt, vì vậy số lượng hoa được xuất khẩu tăng cao.

Có hàng chục chủng loại hoa được xuất khẩu, song nhiều nhất vẫn là các loại hoa “thế mạnh” của Đà Lạt như hoa hồng, hoa ly, hoa lan, hoa cúc… Thị trường hoa tươi của Đà Lạt không còn bó hẹp ở các nước trong khu vực như Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản… mà đã khẳng định được ưu thế và thị phần không nhỏ ở các nước khu vực Bắc Mỹ, châu Âu. Với sự mở rộng sản xuất, đa dạng hoá các chủng loại hoa theo hướng công nghệ cao của hơn 20 công ty (trong và ngoài nước) chuyên trồng và kinh doanh hoa, dự kiến sản lượng cũng như giá trị hoa xuất khẩu của Đà Lạt trong năm 2012 sẽ tiếp tục tăng cao.

Nguồn: TTXVN