Gần 17.250 tỷ đồng phát triển ngành kỹ nghệ thực phẩm
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Mục tiêu của quy hoạch là đến năm 2010, ngành kỹ nghệ thực phẩm sẽ sản xuất được 1,5 triệu tấn bánh kẹo, 870.000 tấn mỳ ăn liền và 302.711 tấn mỳ chính.

Ngành kỹ nghệ thực phẩm sẽ tập trung đầu tư chiều sâu, đổi mới công nghệ để nâng cao sản lượng, chất lượng và đa dạng hoá sản phẩm phục vụ cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Ngành cũng sẽ tập trung đầu tư một số nhà máy sản xuất bánh kẹo cao cấp và mỳ chính nhằm tăng cao giá trị và mở rộng thị trường xuất khẩu.

Đối với mỳ ăn liền, bên cạnh việc đầu tư hiện đại hoá công nghệ, ngành sẽ tận dụng nguồn nguyên liệu trong nước, đặc biệt là các sản phẩm sử dụng nguyên liệu từ bột gạo và các nông sản khác./.

Nguồn: TTXVN