Giá cao su Việt Nam giảm hơn 50%
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Thông tin trên được công bố tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định 84 của Chính phủ về định hướng phát triển cây cao su tại 4 khu vực miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Trung Bộ và Tây Bắc, được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức tại tỉnh Bình Dương vào ngày 10-12 trong bối cảnh giá cao su giảm hơn 50% so với đầu năm.

Hội nghị cũng đã thống nhất, tiếp tục mở rộng diện tích cao su lên 700.000 héc ta, trong đó ưu tiên khu vực Tây Nguyên 100.000 héc ta. Hiện nay, diện tích cây cao su trên cả nước đạt 522.000 héc ta.

Trong khi đó, theo hãng tin Bloomberg, giá cao su thiên nhiên trên thị trường thế giới trong những ngày qua đã tăng sau khi giá dầu tăng trở lại. Tuy nhiên, giá cao su tuy có tăng nhưng vẫn ở mức thấp, cụ thể giá hiện tại đã giảm 69% so với mức đỉnh cao thiết lập cuối tháng 6-2008.

Thái Lan, Indonesia và Malaysia, ba nước sản xuất cao su lớn nhất thế giới, sẽ tiến hành thảo luận về vấn đề giá cả trong tuần này.

Nguồn: Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online