Hãng hàng không vận chuyển hàng hóa tư nhân đầu tiên được cấp phép
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Trai Thiên Air Cargo được trao giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không ngày 5.10, với vốn điều lệ 500 tỉ đồng, trở thành hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam chuyên vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm, bưu kiện nội địa và quốc tế. Chuyến bay đầu tiên của Cty dự kiến cất cánh vào quý I/2010.

Mạng đường bay của Trai Thiên Cargo được xác định bay nội địa trục bắc – nam; bay quốc tế khu vực Đông Bắc Á – xuất phát từ sân bay Nội Bài và khu vực Đông Nam Á – xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất.

Về vận tải biển, hiện Trãi Thiên đang khai thác 4 tàu chở hàng với tổng công suất 13.391 tấn và đến cuối năm 2009, tập đoàn sẽ sở hữu đội tàu 8 chiếc, đủ tiêu chuẩn vận tải quốc tế, với tổng tải trọng trên 40.000 tấn.

Tại lễ ra mắt, Tập đoàn vận tải đường biển và hàng không Trãi Thiên đã ký kết với Vinashin để mua 16 tàu lớn, có trọng tải từ 34.000 – 56.000DWT. Nhân dịp này, Tập đoàn Trãi Thiên ủng hộ hải quân quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa 100 triệu đồng, trao 50 phần học bổng cho các gia đình chính sách tại Côn Đảo…

Nguồn: Báo Điện tử Lao động