Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội hết lòng với “Triệu bữa cơm”
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Chương trình “Triệu bữa cơm – Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội sẽ kéo dài đến ngày 6/9/2021 – thời điểm hết giãn cách xã hội của Hà Nội.

.
 Từ 23/8 đến ngày 6/9, HANOIBA huy động được 50.000 suất ăn để hỗ trợ bà con nghèo, lao động tự do, người lao động bị mất việc làm hay sinh viên bị mắc kẹt tại Hà Nội.

Cuối tuần, những doanh nghiệp hội viên Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) bận rộn hơn. Ông Trần Đăng Nam và  ông Cao Thế Anh, Chủ tịch và Phó chủ tịch HANOIBA đã đến 65 hộ dân gặp khó khăn tại ngõ 279 Đội Cấn (phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội) để trao bữa cơm nóng hổi của các hội viên HANOIBA. 

Kể từ ngày 23/8 đến nay, khi HANOIBA phối hợp với Thành đoàn – Hội Liên hiệp thanh niên TP.Hà Nội triển khai Chương trình “Triệu bữa cơm – Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội”, trong lịch hoạt động vốn bận rộn của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp Hà Nội kéo dài hơn.

“Chúng tôi muốn đến tận nơi, để thấu hiểu và chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Cũng để thấy chúng tôi sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa, bên cạnh những hoạt động mà HANOIOBA đang làm trong mùa dịch, như Ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 của Hà Nội, Siêu thị 0 đồng, tặng kít xét nghiệm…”, ông Nam chia sẻ.  

Đây là những người lao động tự do, người nhặt ve chai, công nhân mất việc làm, người già neo đơn, hộ khó khăn, sinh viên xa nhà đang thuê nhà tại khu vực này…  Cuộc sống của họ đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19. 

Chương trình “Triệu bữa ăn – Tấm lòng Doanh nghiệp trẻ Hà Nội” do HANOIBA trực tiếp triển khai  tiếp nối thành công của 2 giai đoạn đầu trong chuỗi chương trình “Triệu bữa cơm – Hà Nội nghĩa tình” do Thành đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên TP. Hà Nội tổ chức từ 24-7 đến 22/8 với trên 70.000 ngàn suất ăn được gửi tới những hoàn cảnh khó khăn trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách.

Ở giai đoạn này, từ 23/8 đến ngày 6/9, thời điểm kết thúc giãn cách xã hội của Hà Nội, HANOIBA huy động được 50.000 suất ăn để hỗ trợ bà con nghèo, lao động tự do, người lao động bị mất việc làm hay sinh viên bị mắc kẹt tại Hà Nội.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và  TP. Hà Nội trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, HANOIBA và các doanh nghiệp hội viên đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng.

Hội đã trích từ Quỹ CSR và kêu gọi hội viên ủng hộ 1.778.500,000 đồng cho “Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 của TP.Hà Nội, ủng hộ 545.100.000 đồng cho Chương trình “Siêu thị mini 0 đồng – Hà Nội trái tim hồng” và gần 500 triệu đồng ủng hộ cho các hoạt động phòng chống dịch khác của Hà Nội và các địa phương vùng dịch như Hải Dương, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh…

Ngoài ra, các doanh nghiệp hội viên đóng góp trực tiếp vào các hoạt động phòng chống Covid19 nhiều tỷ đồng.