Hợp tác về quyền sở hữu trí tuệ giữa Đan Mạch và Việt Nam
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Một dự án hợp tác giữa Văn phòng Quốc gia về Sở hữu Trí tuệ của Việt Nam (NOIP) và Văn phòng về Bằng sáng chế và Thương hiệu của Đan Mạch đã được khởi động nhằm giúp Việt Nam đối phó với những thách thức ngày càng lớn trong lĩnh vực Quyền sở hữu trí tuệ trong những năm tới. Ước tính dự án sẽ bắt đầu vào đầu năm 2012 với tài trợ của Cơ quan phát triển quốc tế Đan Mạch (Danida) trị giá 700.000 Curon Đan Mạch, tương đương gần 126 nghìn USD, nhằm củng cố năng lực của NOIP trong việc xử lý các vấn đề về Quyền sở hữu trí tuệ bằng cách hỗ trợ NOIP xây dựng và triển khai hệ thống quản lý chất lượng và các dịch vụ kinh doanh trong tổ chức thông qua việc giới thiệu những Thông lệ tốt nhất của Đan Mạch.

Với sự bùng nổ của các doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ, số lượng ứng dụng thương hiệu và bằng sáng chế ở Việt Nam đã tăng đáng kể. Việc bảo vệ hiệu quả quyền sở hữu trí tuệ vì vậy trở nên rất quan trọng đối với Việt Nam nhằm khuyến khích sự sáng tạo và đổi mới, nâng cao tính cạnh tranh của đất nước.

Việc ký kết nói trên diễn ra trong dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Đan Mạch và Việt Nam, cùng với các tuyên bố chung thiết lập quan hệ đối tác chiến lược về biến đổi khí hậu, năng lượng, môi trường và Tăng trưởng Xanh.
Nguồn: Tạp chí Tia sáng