HSBC: Hoạt động sản xuất của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Theo báo cáo do Ngân hàng HSBC Việt Nam phối hợp với hãng Markit Economics công bố ngày 3/11, cho thấy Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất tại Việt Nam trong tháng 10 đã giảm nhẹ từ 51,7 điểm xuống 51 điểm. Tuy nhiên, chỉ số này tiếp tục duy trì trên ngưỡng 50 điểm, thể hiện hoạt động của ngành sản xuất tiếp tục tăng trưởng kể từ tháng 9/2013.

Điều kiện kinh doanh của ngành sản xuất tại Việt Nam cải thiện trong tháng 10 nhờ sản lượng và đơn đặt hàng mới tăng, trong khi tốc độ tuyển dụng lao động tại các công ty ở mức cao nhất kể từ tháng 1/2014.
Các nhà sản xuất ở Việt Nam cho biết, đơn đặt hàng mới đã tăng tháng thứ hai liên tiếp nhờ kim ngạch xuất khẩu mới tăng với tốc độ nhanh nhất trong 6 tháng qua.
Lạm phát chi phí giảm tốc tháng thứ 3 liên tiếp, giúp các công ty có thể hạ giá đầu ra, từ đó giúp khách hàng tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, thời gian giao hàng của nhà cung cấp được rút ngắn lần đầu tiên trong vòng 10 tháng, HSBC nhận định.
Công Trí
Nguồn: Công thông tin điện tử Chính phủ