Huawei đạt được thỏa thuận cấp phép với nhà cung cấp của Volkswagen
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Thỏa thuận này đánh dấu thỏa thuận cấp phép lớn nhất của Huawei trong ngành ô tô. Dự kiến, có hơn 30 triệu phương tiện được cấp phép các bằng sáng chế của Huawei.

Huawei vừa ra thông báo đạt được thỏa thuận cấp phép với nhà cung cấp của Tập đoàn Volkswagen.

Thỏa thuận bao gồm giấy phép sử dụng các bằng sáng chế thiết yếu tiêu chuẩn 4G của Huawei (SEP), bao gồm các xe Volkswagen sẽ được trang bị kết nối không dây. Thỏa thuận này đánh dấu thỏa thuận cấp phép lớn nhất của Huawei trong ngành ô tô.

Song Liuping, Giám đốc pháp lý của Huawei, cho biết, là một công ty sáng tạo, Huawei sở hữu danh mục bằng sáng chế hàng đầu cho các công nghệ không dây, tạo ra giá trị to lớn cho ngành công nghiệp ô tô.

“Chúng tôi rất vui khi các công ty chủ chốt trong ngành công nghiệp ô tô nhận ra giá trị đó. Chúng tôi tin rằng giấy phép này sẽ mang lại lợi ích cho người tiêu dùng trên toàn thế giới với công nghệ tiên tiến của chúng tôi ”, Song Liuping nói.

Huawei dự báo ​​sẽ có hơn 30 triệu phương tiện được cấp phép các bằng sáng chế của công ty dựa trên các thỏa thuận cấp phép hiện có.

Trong hơn 20 năm qua, Huawei đã ký kết hơn 100 thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế với các công ty toàn cầu lớn trên khắp châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Hàn Quốc. Huawei sẽ tiếp tục mang kết nối kỹ thuật số đến nhiều phương tiện hơn trên toàn cầu để thiết lập một thế giới thông minh, được kết nối đầy đủ.

Huawei đang theo đuổi một loạt các lĩnh vực mới, như chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp và ô tô điện… để giảm tác động từ việc bị Mỹ đưa vào danh sách đen.

Họ cho biết, đang đầu tư 1 tỷ USD vào nghiên cứu và phát triển công nghệ trong ô tô điện và xe tự lái để cạnh tranh với Tesla, Apple.

“Đơn vị kinh doanh xe hơi thông minh nhận được một trong những khoản đầu tư lớn nhất từ ​​Huawei. Chúng tôi sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD vào phát triển linh kiện xe hơi trong năm nay”, Chủ tịch luân phiên Eric Xu đã nói như vậy hồi tháng 4 vừa qua.

Hãng viễn thông Trung Quốc cũng tuyên bố là một trong những công ty sở hữu bằng sáng chế lớn nhất thế giới. Đến cuối năm 2020, Huawei nắm giữ hơn 100.000 bằng sáng chế đang hoạt động. Trong hơn 20 năm qua, hãng đã ký kết hơn 100 thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế với các công ty toàn cầu.

Huawei hiện sở hữu 3.007 bằng sáng chế liên quan tới 5G, cao nhất so với bất kỳ công ty nào trên thế giới. Hãng dự kiến tính phí bản quyền 2,5 USD trên mỗi chiếc smartphone sử dụng công nghệ 5G mà hãng đang nắm bằng sáng chế.