Khai trương Cổng thông tin thị trường nước ngoài
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Cổng thông tin thị trường nước ngoài vận hành tại địa chỉ www.thitruongnuocngoai.vnwww.TTNN.com.vn. Lễ cắt băng khai trương vừa diễn ra sáng nay (9/9) tại Hà Nội, với sự tham dự của ông Nguyễn Thành Biên – Thứ trưởng Bộ Công thương, ông Nguyễn Thanh Hưng – Cục trưởng Cục Thương mại Điện tử và Công nghệ Thông tin và ông Sean Doyle – Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Uỷ ban châu Âu tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thành Biên nhấn mạnh: Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập với thế giới, vấn đề cung cấp thông tin về thị trường nước ngoài cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Trong thời vừa qua, việc thu thập thông tin về thị trường nước ngoài chưa được tổ chức có hệ thống bài bản, chưa đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. Việc ra đời Cổng thông tin thị trường nước ngoài sẽ là bước ngoặt trong cung cấp thông tin về thị trường ngoài nước, giải toả những bức xúc của doanh nghiệp thời gian qua, từ đó góp phần đẩy mạnh xuất khẩu, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Cổng thông tin thị trường nước ngoài là cổng thông tin điện tử đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam cung cấp một cách có hệ thống thông tin thị trường của hầu hết các nước, vùng lãnh thổ và các tổ chức kinh tế-thương mại. Phần lớn thông tin này được cung cấp bởi các đơn vị thuộc Bộ Công Thương và hệ thống trên 60 Thương vụ, chi nhánh Thương vụ Việt Nam ở các nước và vùng lãnh thổ. Thông qua cổng thông tin này, các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận nhanh chóng và dễ dàng thông tin thị trường nước ngoài một cách đầy đủ nhất, chính xác nhất và với chi phí thấp nhất./.

Nguồn: VOV News