Khu công nghiệp Becamex Bình Định nhận gói tín dụng 500 tỷ đồng từ BIDV
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Theo hợp đồng đã được ký kết, BIDV Bình Định sẽ cung cấp toàn diện các dịch vụ tài chính ngân hàng liên quan đến các hoạt động tín dụng phát triển dự án của Becamex Bình Định.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Bình Định (BIDV Bình Định) và Công ty CP Becamex Bình Định (Becamex Bình Định) ký kết hợp đồng tài trợ 500 tỷ đồng cho Dự án Khu công nghiệp Becamex Bình Định. 

Theo hợp đồng đã được ký kết, BIDV Bình Định sẽ cung cấp toàn diện các dịch vụ tài chính ngân hàng liên quan đến các hoạt động tín dụng, bảo lãnh, tiền gửi, dịch vụ thanh toán, ngoại hối, phái sinh tài chính, ngân hàng điện tử, sản phẩm ngân hàng bán lẻ… phục vụ đa dạng các hoạt động đầu tư phát triển dự án của Becamex Bình Định và các nhà đầu tư thứ cấp. Becamex Bình Định sử dụng gói tín dụng 500 tỷ đồng để thực hiện Dự án Khu công nghiệp Becamex Bình Định giai đoạn 1.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định kiểm tra tiến độ thi công Dự án Khu Công nghiệp Becamex Bình Định
Lãnh đạo tỉnh Bình Định kiểm tra tiến độ thi công dự án Khu Công nghiệp Becamex Bình Định

Tổng giám đốc Becamex Bình Định Nguyễn Văn Lăng cho biết, Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Becamex Bình Định có diện tích 1.000 ha tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tổng vốn đầu tư trên 3.333 tỷ đồng.

Hiện tại, Becamex Bình Định đang thực hiện giai đoạn 1 của dự án với tổng mức đầu tư gần 600 tỷ đồng. Việc BIDV Bình Định hỗ trợ gói tín dụng 500 tỷ đồng trong thời điểm này sẽ giúp Becamex Bình Định sớm hoàn thành dự án, góp phần thúc đẩy kinh tế tỉnh Bình Định phát triển, đồng thời đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác toàn diện giữa BIDV Bình Định và Becamex Bình Định và là cơ sở để hai bên tiếp tục hỗ trợ, mở rộng hoạt động kinh doanh, tiến tới hợp tác sâu rộng, cùng phát triển.

Tại buổi làm việc  mới đây với chủ đầu tư dự án KCN Becamex Bình Định và các đơn vị liên quan địa phương, ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định nhấn mạnh tầm quan trọng của Dự án Khu công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định nói chung, Dự án Khu công nghiệp nói riêng đối với sự phát triển kinh tế xã hội của Bình Định.

“Lãnh đạo tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành hữu quan của tỉnh và huyện Vân Canh cần tăng cường phối hợp với Công ty cổ phần Becamex Bình Định đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp và các khu tái định cư cho người dân trong thời gian tới”.

Theo kế hoạch, trong năm 2021, Dự án Khu công nghiệp Becamex Bình Định sẽ hoàn thành việc kiểm kê, kiểm đếm lập hồ sơ bồi thường 1.425ha (đạt 100%); chi trả tiền bồi thường 1.140ha (đạt 80%); đảm bảo có ít nhất 100ha đất sạch để giao cho các nhà đầu tư thứ cấp, đồng thời xây dựng được 200 căn nhà ở công nhân và khu tái định cư cho người dân.