Lãi suất nợ quá hạn không quá 150% lãi suất ban đầu
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước hướng dẫn các tổ chức tín dụng áp dụng lãi suất đối với các khoản nợ gốc quá hạn. Theo đó, mức lãi suất áp dụng đối với khoản nợ gốc quá hạn do tổ chức tín dụng ấn định và thỏa thuận với khách hàng trong hợp đồng tín dụng nhưng không vượt quá 150% lãi suất cho vay áp dụng trong thời hạn cho vay đã được ký kết hoặc điều chỉnh trong hợp đồng tín dụng.

Cũng trong ngày 16/7, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước có văn bản số 6484/NHNN-TD đề nghị các ngân hàng thương mại Nhà nước, Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam thực hiện một số nội dung về cấp hạn mức cho vay ngoại tệ đối với Tập đoàn Dệt may Việt Nam.

Các ngân hàng thương mại Nhà nước, Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam căn cứ quy định hiện hành thực hiện việc cho vay ngoại tệ đối với các thành viên Tập đoàn Dệt may Việt Nam theo hạn mức cho vay ngoại tệ mà các ngân hàng đã cam kết.

Đối với số ngoại tệ còn thiếu, trên cơ sở đề nghị của Tập đoàn Dệt may Việt Nam, các ngân hàng thương mại Nhà nước, Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam xác định hạn mức cho vay ngoại tệ bổ sung đối với từng doanh nghiệp trong tập đoàn.

Thống đốc cũng yêu cầu, các ngân hàng báo cáo tình hình xác định hạn mức cho vay ngoại tệ bổ sung đối với các doanh nghiệp trong Tập đoàn Dệt may Việt Nam cho Ngân hàng Nhà nước.

Nguồn: Báo Điện tử VietNamNet