Lãi suất tiết kiệm vươn đến mốc 20%
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Lãi suất 20% được KiênLong Bank áp dụng cho khách hàng gửi tiền đồng kỳ hạn 12 tháng. “Đây là kỳ hạn gửi được nhiều khách hàng lựa chọn trong thời gian vừa qua. Vì vậy, ngân hàng đã mạnh dạn tăng cao lãi suất để đáp ứng nhu cầu của người gửi tiền. Lãi suất 20% một năm trong đó đã bao gồm 1% lãi suất thưởng”, đại diện Kienlongbank cho hay.

Hiện lãi suất tiết kiệm thông thường của KienLong kỳ hạn một tháng là 18,3% một năm, 2 tháng 18,4%/năm, 3-9 tháng áp lãi 18,5% một năm. Cũng từ hôm nay, 30/6, Ngân hàng Kiên Long bắt đầu triển khai sản phẩm ưu đãi thưởng lãi suất theo kỳ hạn gửi tiền. Theo đó, khách hàng gửi kỳ hạn 6-9 tháng sẽ được thưởng 0,5%. Đối với hạn gửi 12 tháng được thưởng 1%.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) mới đây cũng đã cho tăng lãi suất kỳ phiếu có dự thưởng lên 18,8% một năm, kỳ hạn từ 30 ngày. Sản phẩm “Tiết kiệm lãi suất tăng tốc” của SCB đối với thời gian gửi một tuần là 17,4% một năm. Mỗi lần tái ký được cộng lãi suất 0,2% một năm. Lãi suất tối đa cho các kỳ tái ký gửi lên đến 18,4% một năm.

Ngân hàng Quốc tế (VIB Bank) tiếp tục tăng lãi suất huy động VND lên mức cao nhất 18,3% một năm đối với kỳ gửi 12 tháng. Các kỳ hạn ngắn cũng được điều chỉnh tăng: kỳ hạn gửi một tuần lãi suất 16% một năm, 2 tuần là 16,5%, 3 tuần 17%. Lãi suất sản phẩm tiết kiệm lũy tiến tại VIB Bank đang ở mức 18,6% một năm.

Nguồn: Báo điện tử VnExpress