Lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo Quy chế quản lý trụ sở, nhà làm việc các đơn vị sự nghiệp công lập
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Mời độc giả góp ý vào Dự thảo Quy chế quản lý trụ sở, nhà làm việc các đơn vị sự nghiệp công lập

Trụ sở, nhà làm việc khi đưa vào sử dụng phải có hồ sơ phục vụ công tác quản lý gồm ảnh chụp toàn cảnh mặt chính bản vẽ hiện trạng sơ đồ tổng mặt bằng, hiện trạng mặt bằng các tầng nhà và bản vẽ hiện trạng hệ thống cấp điện, cấp thoát nước, thông tin liên lạc, các thiết bị khác đang được sử dụng (nếu có).

Theo Dự thảo, nơi làm việc của cán bộ, viên chức phải đảm bảo đủ diện tích và trang thiết bị làm việc theo tiêu chuẩn, định mức và công năng sử dụng theo chức năng, nhiệm vụ chuyên môn quy định.

Phòng làm việc của các bộ phận chuyên môn, nghiệp vụ phải được bố trí sắp xếp theo dây chuyền hợp lý, bảo đảm thuận tiện trong việc điều hành, phối hợp công tác.

Trụ sở làm việc phải có phòng tiếp khách riêng và phòng tiếp dân đủ tiêu chuẩn, phù hợp với yêu cầu công tác của các cơ quan theo chức năng.

Việc sử dụng trụ sở, nhà làm việc phải đúng công năng thiết kế, đúng mục đích, tiết kiệm và có hiệu quả. Bên ngoài cổng chính của trụ sở, nhà làm việc cần gắn biển tên, địa chỉ cơ quan, đơn vị. Nội quy cơ quan, đơn vị được niêm yết công khai tại cổng chính hoặc bộ phận thường trực.

Bên ngoài các phòng làm việc phải có biển ghi tên đơn vị, chức danh cán bộ, viên chức, cán bộ trực ban để giải quyết các công việc chuyên môn, nghiệp vụ trong phòng. Các trang thiết bị trong phòng làm việc bố trí gọn gàng, thuận lợi cho các thành viên thực hiện công việc.

Phòng tiếp dân, phòng tiếp khách cần được bố trí thuận lợi cho việc tiếp đón và quản lý trật tự, trị an.

Trụ sở, nhà làm việc có diện tích hội trường, phòng học, phòng họp đã bố trí sử dụng bảo đảm cho hoạt động của cơ quan, đơn vị nhưng vẫn còn thời gian để trống, không sử dụng hết công suất thì được phép cho thuê sử dụng phù hợp với công năng và không ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan, đơn vị và an ninh, trật tự chung. Nguồn thu từ việc cho thuê phải công khai và quản lý sử dụng như đối với vốn ngân sách nhà nước, trong đó ưu tiên sử dụng nguồn thu được để bảo trì công trình.

Nguồn: Website Chính phủ