Năm 2007: Kiều hối về Việt Nam đạt 10 tỷ USD
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

So với tổng mức ngoại tệ Việt kiều gửi về nước năm 2006, lượng kiều hối năm 2007 tăng gần 50%. Nguyên nhân là do chính phủ Việt Nam áp dụng các quy chế mới đối với Việt kiều trong các lĩnh vực đầu tư, bất động sản và miễn thị thực nhập cảnh.

Tại Ngân hàng thương mại Vietcombank, tính đến tháng 11.2007, lượng tiền Việt kiều gửi về nước đã tăng 60% so với cùng kỳ năm 2006, trong khi tại các ngân hàng tư nhân, lượng tiền Việt kiều gửi về cũng tăng 50%. Các chuyên gia ngân hàng nhận định lượng tiền Việt kiều gửi về nước trong tương lai sẽ còn tăng mạnh, chủ yếu tập trung vào lĩnh vực đầu tư đất đai và nhà chung cư.

Hiện có khoảng 3 triệu Việt kiều đang sinh sống ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó khoảng 2 triệu người ở Mỹ và Canada. Tổng giá trị ngoại hối Việt kiều gửi về nước tương đương 10% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam, góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Việt Nam

Nguồn: TTXVN