Năm nay: Nga nhập khẩu 5 triệu tấn lương thực
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Tính đến thời điểm hiện tại, Nga đã nhập khẩu 4 triệu tấn lương thực, và từ giờ đến cuối năm sẽ nhập khẩu thêm 1 triệu tấn.

Đây là những số liệu mà bộ trưởng bộ Nông nghiệp Nga công bố, cho thấy những vấn đề đang tồn tại trong việc sản xuất lương thực của nước này.

Tờ Itar-Tass dẫn lời thủ tướng Nga V. Putin cho hay, để có thể đưa ra các chính sách tích cực hơn về tình hình lương thực trong nước, chính phủ Nga quyết định tăng mức vốn đăng ký cho Bộ Nông nghiệp thêm 45 tỷ rup. Ông Putin cũng cho biết thêm, Nga nhất định sẽ có những chính sách đặc biệt chú trọng vào ngành nông nghiệp trong nước.

Đến năm 2009, ngân hàng trung ương Nga sẽ chi ra 866 tỷ rup dưới dạng các khoản cho vay, để có thể kích thích phát triển ngành nông nghiệp trong nước, phó thủ tướng V.B. Khristenko cho biết thêm.

Phát biểu trên truyền hình, thủ tướng Putin cũng cho biết năm nay sản lượng lương thực dự tính của Nga sẽ đạt 100 triệu tấn, sản xuất nông nghiệp dự tính sẽ tăng 8,8%. Các số liệu mà bộ Nông nghiệp Nga công bố cho thấy, từ năm 2008 đến năm 2012, dự tính sản lượng mà bộ Nông nghiệp Nga đặt ra sẽ tăng thêm 4%.

Nguồn: www.tinthuongmai.vn