Ngày 11/12, khai trương sàn giao dịch cà phê Buôn Ma Thuột
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, ngày 17/11, Trung tâm Giao dịch Cà phê Buôn Ma Thuột sẽ mời những hộ nông dân có nhiều diện tích cà phê của tỉnh Đắk Lắk tham gia một lớp tập huấn về kỹ thuật giao dịch nhằm giúp cho nông dân nắm bắt được các kỹ năng giao dịch hiện đại.

Ngay sau đó, Trung tâm này cũng sẽ mời 11 đơn vị kinh doanh cà phê hàng đầu Việt Nam tham gia tập huấn các kỹ năng giao dịch trên sàn. Bên cạnh đó, Trung tâm Giao dịch Cà phê Buôn Ma Thuột sẽ tổ chức cuộc hội thảo chuyên đề về phát triển cà phê bền vững trong xu thế hội nhập. Công tác tổ chức hội thảo cũng đang được hoàn thiện.

Được biết mở đầu cho Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 2 năm 2008 sẽ là Hội thi nhà nông đua tài diễn ra vào ngày 8/11 tại thị trấn Buôn Hồ huyện Krông Búk với sự tham gia của 3 đội là huyện Ea H’leo, Krông Năng và đội chủ nhà Krông Búk.

Hội thi diễn ra nhiều kịch tính bởi các đội đã lựa chọn những nông dân có thâm niên và là những tấm gương sản xuất cà phê giỏi cùng tham gia tranh tài. Hội thi được chia làm 4 cụm thi đấu vòng bảng và ngày 10/12/2008 sẽ diễn ra trận chung kết tại TP. Buôn Ma Thuột.

Tiếp theo chuỗi sự kiện sẽ diễn ra cuộc thi ảnh nghệ thuật “Cà phê Đắk Lắk trên đường hội nhập và phát triển”. Những tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi này sẽ được triển lãm trong dịp tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 2 năm 2008 tại TP. Buôn Ma Thuột.

Nguồn: Báo điện tử Công thương