NHNN mua ngoại tệ để ổn định tỷ giá
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Vì vậy, cung cầu thị trường vẫn được duy trì ổn định, tỷ giá giao dịch của các ngân hàng thương mại vẫn ổn định ở quanh mức 16.600 đồng/USD, tỷ giá USD/VND trên thị trường tự do ổn định quanh mức 16.600-16.620 đồng/USD.


Thực tế, sau thời kỳ căng thẳng khiến tỷ giá USD tự do có khi lên đến trên 19 ngàn đồng/USD, lãi suất huy động USD đạt đỉnh trên 8%/năm trong một thời gian ngắn, USD đã giảm giá xuống dưới 17 ngàn đồng/USD và lãi suất hiện chỉ dưới 6%/năm.


Các ngân hàng hiện có nguồn cung USD dồi dào và phát đi các tín hiệu sẵn sàng cho vay tín dụng USD theo các chương trình ưu đãi.


Trong khi đó, thị trường ngoại hối được dự báo sẽ tiếp tục bình ổn khi các thông tin cho thấy, nguồn cung đang tăng lên và nhu cầu đang tăng chậm lại từ nay đến cuối năm. Vụ Quản lý ngoại hối (Ngân hàng Nhà nước) dự báo lượng kiều hối năm 2008 có thể đạt tới 8 tỷ USD (6 tháng đầu năm đã đạt gần 3,5 tỷ USD), tăng khoảng 60% so với năm 2007.

Nguồn: Báo Điện tử VietNamNet