Nhu cầu dịch vụ tư vấn chuyển giá sẽ tăng cao tại Đà Nẵng
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

TP. Đà Nẵng dự kiến nhận được sự giám sát chặt chẽ hơn về chuyển giá từ các cơ quan thuế và nhu cầu tăng cao đối với các dịch vụ tư vấn chuyển giá.

RSM Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn chuyển giá cho các tập đoàn đa quốc gia 

Mới đây nhất, Công ty Vector Fabrication Inc (Mỹ) đã tìm kiếm địa điểm đầu tư ở miền Trung để xây dựng Nhà máy sản xuất bảng mạch in và vi cơ điện tử (MEMS) trị giá 60 triệu USD. Đà Nẵng đã nổi lên như một cơ sở sản xuất lý tưởng cho Vector Fabrication nhờ môi trường đầu tư thuận lợi và tốc độ phát triển nhanh chóng của Thành phố.

Thực tế, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang lựa chọn Đà Nẵng để thiết lập cơ sở sản xuất. Công ty TNHH Phát triển INTEX, là thành viên của INTEX Group, mới đây cũng nhận giấy phép đầu tư cho dự án sản xuất hộp lọc nước cho bể bơi, máy bơm nước và không khí bằng điện với tổng vốn đầu tư 12 triệu USD tại Khu công nghiệp Hòa Khánh.

Trong khi đó, Công ty TNHH Fujikin International (Nhật Bản) đầu tư 35 triệu USD xây dựng Dự án Trung tâm nghiên cứu, phát triển và sản xuất tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Mục tiêu của dự án nhằm đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu khoa học và kỹ thuật trong các lĩnh vực như robot, máy bay không người lái và công nghệ nano.

Văn phòng mới của RSM tại Đà Nẵng sẽ mang các dịch vụ tư vấn chuyển giá đến gần hơn với khách hàng, giúp các doanh nghiệp yên tâm mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Đà Nẵng.

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến thời điểm hiện tại, Đà Nẵng có 878 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư 5,7 tỷ USD. Trong 8 tháng đầu năm 2021, Thành phố thu hút 162,24 triệu USD vốn FDI với 29 dự án đăng ký mới và 15 dự án điều chỉnh vốn.

Dòng vốn FDI vào Đà Nẵng phản ánh vai trò ngày càng quan trọng của Thành phố trong chuỗi cung ứng toàn cầu của các tập đoàn đa quốc gia. Một vấn đề quan trọng đối với các tập đoàn đa quốc gia là đảm bảo tuân thủ các quy định về thuế, chuyển giá.

Nắm bắt nhu cầu này, Công ty kiểm toán RSM đã chính thức khai trương văn phòng mới tại Đà Nẵng vào tháng 6 năm nay. Văn phòng mới của RSM Việt Nam sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn chuyển giá cho các tập đoàn đa quốc gia tại Đà Nẵng và các khu vực lân cận ở miền Trung. Văn phòng cũng giúp khách hàng doanh nghiệp trong khu vực đạt được những mục tiêu dài hạn của họ bằng cách cung cấp các dịch vụ kiểm toán, thuế và các dịch vụ tư vấn khác.

Ông Lê Khánh Lâm, Chủ tịch RSM Việt Nam chia sẻ, các cơ quan thuế từ nhiều vùng lãnh thổ đã tích cực hợp tác nhằm phân bổ công bằng thu nhập chịu thuế từ các giao dịch xuyên biên giới. Doanh nghiệp muốn xử lý thuế hiệu quả, nhưng việc tuân thủ và áp dụng trong thực tiễn là điều không hề đơn giản. Thông thường các chiến lược về thuế của doanh nghiệp thiếu tính thực tế, đôi khi bất khả thi so với bối cảnh kinh doanh hiện tại.

“RSM chọn cách tiếp cận dựa trên sự cân bằng và toàn diện. Chúng tôi xem xét trên bức tranh tổng thể doanh nghiệp, không chỉ riêng kết quả sau cùng. Các chuyên gia tư vấn sẽ giúp doanh nghiệp nhìn ra cách xử lý thuế toàn diện nhất, để tối ưu chi phí và đạt được mục tiêu phát triển. Dựa trên nhiều khía cạnh về doanh nghiệp của khách hàng, chúng tôi có thể đưa ra lời khuyên và lưu ý những cơ hội trong tương lai”, ông Lâm nói thêm.

Các chuyên gia thuế giàu kinh nghiệm của RSM sẽ đưa ra những lời khuyên thực tế, tập trung vào yếu tố thương mại cũng như cam kết đóng góp cho xã hội. Nhờ đó, Công ty có thể đưa ra các giải pháp về thuế tốt nhất cho doanh nghiệp.

Văn phòng mới của RSM tại Đà Nẵng sẽ mang các dịch vụ tư vấn chuyển giá đến gần hơn với khách hàng giúp các doanh nghiệp yên tâm mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Đà Nẵng. Tận dụng mạng lưới toàn cầu và dịch vụ chuyên nghiệp, RSM được kỳ vọng sẽ góp phần cải thiện môi trường đầu tư tại Đà Nẵng để thu hút thêm nhiều nhà đầu tư nước ngoài trong thời gian tới.