Panko E&D đề xuất đầu tư đô thị, sân golf và khu công nghiệp tại Quảng Nam
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Tỉnh Quảng Nam sẽ tạo điều kiện để Panko E&D (thuộc Tập đoàn Panko) nghiên cứu đầu tư hàng loạt dự án lớn trên địa bàn vùng Đông.

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản trả lời đề nghị của Công ty TNHH MTV Panko E&D về đề xuất đầu tư một số dự án trên địa bàn Tỉnh.

Trước đó, Công ty Panko E&D ( thành viên thuộc Tập đoàn Panko, Hàn Quốc) đã đề xuất với tỉnh Quảng Nam đầu tư Khu công nghiệp Nam Thăng Bình, Khu đô thị thông minh và resort, sân golf trên địa bàn thành phố Tam Kỳ.

Phản hồi đề xuất của Công ty này, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Lê Trí Thanh cho biết, Tỉnh luôn ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm nghiên cứu đề xuất, đầu tư các dự án có quy mô lớn trên địa bàn vùng Đông Nam của tỉnh theo quy hoạch, tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng cao, ứng dụng công nghệ hiện đại, tạo ra sản phẩm có giá trị gia tăng cao, đóng góp nguồn thu lớn cho ngân sách.

Về đề xuất đầu tư Khu công nghiệp Nam Thăng Bình, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết định hướng đầu tư theo tiêu chuẩn khu công nghiệp sinh thái (chỉ quy hoạch 01 khu công nghiệp có diện tích dưới 500 ha, không chia thành các phân khu), ưu tiên thu hút đầu tư các lĩnh vực sản xuất công nghiệp sạch, các dự án đầu tư có quy mô lớn, ứng dụng công nghệ hiện đại, hạn chế các dự án sản xuất, gia công có nguy cơ ô nhiễm…

Vì vậy, đề nghị Công ty Panko E&D liên hệ với Ban Quản lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh để được hướng dẫn đề xuất nghiên cứu đầu tư theo quy định, trong đó cần lưu ý làm việc với các nhà đầu tư tiềm năng, phù hợp với các ngành nghề dự kiến ưu tiên thu hút đầu tư tại khu công nghiệp này; xem xét nộp hồ sơ đăng ký tham gia lựa chọn nhà đầu tư khi Ban Quản lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh làm thủ tục lựa chọn sau khi được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư khu công nghiệp theo đề nghị của UBND tỉnh.

Khu công nghiệp Tam Thăng tỉnh Quảng Nam
Khu công nghiệp Tam Thăng tỉnh Quảng Nam.

Với dự án Khu đô thị và resort, sân golf, tỉnh Quảng Nam yêu cầu Công ty Panko E&D phối hợp với Ban Quản lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh nghiên cứu, đề xuất cụ thể về ý tưởng, loại hình đầu tư, các khu chức năng của Khu đô thị thông minh và resort, sân golf 18 lỗ tiêu chuẩn chất lượng cao tại các khu vực được Ban Quản lý giới thiệu, phù hợp với quy hoạch xây dựng được phê duyệt  UBND tỉnh sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ xin chủ trương đầu tư khu đô thị và resort, sân golf này, sau đó sẽ tổ chức đấu thầu chọn nhà đầu tư theo quy định.

Tập đoàn Panko đã đầu tư Dự án nhà máy dệt may Panko Tam Thăng tại KCN Tam Thăng có tổng vốn đầu tư 70 triệu USD. Dự án được xây dựng trên diện tích 33,5ha với quy mô 99 nghìn tấn sản phẩm dệt may/năm, 24 nghìn tấn sản phẩm nhuộm/năm và 30 triệu tấn phụ liệu dệt may; giải quyết việc làm cho khoảng 15 nghìn lao động.