Samsung tuyển hàng trăm kỹ sư để mở rộng hoạt động R&D
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Để mở rộng hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) và sản xuất, Samsung Việt Nam tiếp tục tuyển dụng kỹ sư, cử nhân tất cả các chuyên ngành từ các trường đại học, học viện trong cả nước.

Samsung Việt Nam chính thức thông báo về đợt tuyển dụng nhân sự trong năm 2021 với hạn nộp hồ sơ vào ngày 16/5/2021.

Theo đó, để mở rộng hoạt động R&D và sản xuất, Samsung Việt Nam tiếp tục tuyển thêm kỹ sư, cử nhân tất cả các chuyên ngành từ các trường đại học, học viện trong cả nước. 

Samsung Việt Nam tiếp tục tuyển dụng thêm kỹ sư, cử nhân tất cả các chuyên ngành

Đây là hoạt động thường niên được Samsung Việt Nam tổ chức hai lần một năm từ năm 2011. Ngay cả trong năm 2020, khi dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, kỳ thi vẫn được tổ chức.

Quy trình tuyển dụng được diễn ra nghiêm ngặt với nhiều vòng thi: Vòng Hồ sơ, Vòng thi GSAT, Vòng Phỏng vấn.

Tại Việt Nam, Samsung là đơn vị đầu tiên và duy nhất tổ chức kỳ thi Kiểm tra năng lực Samsung toàn cầu GSAT trên quy mô lớn, nhằm đảm bảo tính công khai, minh bạch và mang đến các cơ hội công bằng cho tất cả các cử nhân tại Việt Nam.

Đây cũng là một vòng thi trong quy trình tuyển dụng của tất cả các công ty thuộc Tập đoàn Samsung trên thế giới với ba nội dung chính về Khả năng toán học, Khả năng suy luận và Tư duy bằng hình ảnh.

Tính đến nay, đã có gần 14.200 nhân viên được tuyển dụng từ kỳ thi này, trong đó rất nhiều người đã trưởng thành và đảm nhận các vị trí nhân sự chủ chốt, góp phần làm nên thành công của Samsung Việt Nam.

Ngoài việc tuyển dụng thông qua kỳ thi GSAT, Samsung Việt Nam cũng đã chiêu mộ khoảng 700 sinh viên đại học thông qua một quy trình tuyển dụng riêng biệt (Bài thi về Phần mềm). Đây là những nhân sự nghiên cứu và phát triển phần mềm xuất sắc.

Theo ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam, mong muốn chung tay giải quyết vấn đề việc làm trong bối cảnh Covid-19 chính là động lực lớn nhất để Samsung Việt Nam tiếp tục thực hiện chương trình Tuyển dụng năm 2021.

“Sự trưởng thành của các nhân viên được tuyển dụng từ các chương trình tuyển dụng này hàng năm là minh chứng cho những nỗ lực tìm kiếm, nuôi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao kế thừa đảm bảo cho quá trình phát triển bền vững tại Việt Nam của Samsung”, ông Choi Joo Ho nói.

Năm nay trong đợt 1 tuyển dụng, Samsung Việt Nam sẽ nhận hồ sơ đến hết ngày 16/5/2021. Sau đó, những hồ sơ phù hợp nhất sẽ được lựa chọn tham dự kỳ thi Kiểm tra năng lực Samsung toàn cầu GSAT diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia trong tháng 6.

Các ứng viên vượt qua vòng thi GSAT sẽ tiếp tục tham gia vòng Phỏng vấn trước khi trở thành nhân viên chính thức của Samsung.

Các ứng viên vượt qua các vòng tuyển dụng sẽ làm việc tại 6 nhà máy, trung tâm R&D, chi nhánh của Samsung tại Việt Nam bao gồm: Samsung Electronics Việt Nam (SEV), Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT), Samsung Display Việt Nam (SDV), Samsung SDI Việt Nam (SDIV), Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC) và Công ty TNHH Samsung SDS Việt Nam (SDS).