Sau Mai Phương Thúy rót vốn vào F88, Hoa hậu Ngọc Hân cũng đầu tư vào T99
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân vừa rót vốn đầu tư vào hệ thống cầm đồ T99 với số vốn góp ban đầu 20 tỷ đồng

Sau gần 3 tháng hoạt động thử nghiệm, T99 Group vừa có màn ra mắt ấn tượng tại thị trường Hà Nội với hệ thống 500 phòng giao dịch cầm đồ trên cả nước.

Đây là công ty chuyên về cầm cố tài sản, đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của từng khách hàng về tài chính cá nhân. Các thương hiệu thuộc T99 Group là: T99 Luxury, T99 Tiểu thương, T99 Land

Bên cạnh cổ đông là Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân, các cổ đông chính của T99 là các nhà đầu tư nước ngoài. Trong đó, ông Bang Min Kyu, quốc tịch Hàn Quốc và ông Simon Chadwick Jinks, quốc tịch Anh là thành viên Hội đồng quản trị.

Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân trở thành một trong các cổ đông góp vốn vào T99đã rót vốn đầu tư vào T99
Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân trở thành một trong các cổ đông góp vốn vào T99 (Ảnh: Facebook nhân vật)

Với nguồn lực tài chính lên đến 1.300 tỷ đồng, T99 kỳ vọng trở thành Hệ thống cầm đồ số 1 Việt Nam.

T99 hiện sở hữu 99 phòng giao dịch tại Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Trị, Quảng Nam, TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An. Việc hoàn thành sớm mục tiêu 99 phòng giao dịch sau gần 3 tháng là động lực để T99 tiếp tục đột phá mục tiêu đạt 500 phòng giao dịch trên cả nước trong 3 năm tới cũng như mục tiêu chiến lược niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam.

Theo ông Lê Xuân Việt, Tổng giám đốc T99, lợi thế của dịch vụ cầm đồ so với các hình thức cho vay khác là có thể nhận tiền ngay, thủ tục đơn giản, thời gian vay và trả nợ linh hoạt.

Trước T99, thị trường xuất hiện Công ty CP kinh doanh F88 (chuỗi cầm đồ F88). Ra đời từ năm 2013, F88 là doanh nghiệp tiên phong trong thị trường cho vay cầm cố tại Việt Nam.

Tuy nhiên phải đến khi có các quỹ đầu tư rót vốn, F88 mới được chú ý và hoạt động rầm rộ hơn. F88 cung cấp các khoản vay cầm cố với hầu hết các loại tài sản tiêu dùng phổ rộng có giá trị từ 500.000 đồng lên tới vài chục triệu đồng, với hợp đồng có thời hạn đến 12 tháng.

F88 có khoảng 200 phòng giao dịch trên cả nước. Riêng khu vực miền Nam F88 đã phủ kín 19 tỉnh thành phố lớn từ khu vực Quảng Ngãi đổ vào. F88 đưa ra mục tiêu cán mốc 300 cửa hàng vào ngay trong năm 2020 này.

Hồi tháng 6/2020, F88 nhận thêm 140 tỷ đồng trong vòng đầu tư tăng trưởng thứ 3 từ hai quỹ tài chính quốc tế là Mekong Enterprise Fund III (do Mekong Capital tư vấn quản lý) và Granite Oak.

“Đại gia trong làng hoa hậu” Mai Phương Thúy đã đầu tư vào chuỗi dịch vụ cầm đồ F88 (Ảnh: Facebook nhân vật)

F88 hiện nổi lên là hiện tượng mới trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam và thiết lập được mối quan hệ với nhiều ngân hàng và các tổ chức tài chính khác. Năm 2019, F88 đã phát hành thành công 200 tỷ đồng trái phiếu (tương đương với trên 8,5 triệu USD). Đối tượng mua trái phiếu của F88 chủ yếu là các tổ chức lớn có uy tín trong nước và một số nhà đầu tư cá nhân.

Ngay từ thời điểm phát hành, 30% tổng số lượng phát hành trái phiếu đã được Công Ty Cổ Phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) – đơn vị tư vấn đợt phát hành này – đặt mua. Đáng chú ý, nhà đầu tư – Hoa hậu Mai Phương Thúy đã đầu tư 10 tỷ đồng trong đợt phát hành trái phiếu này của F88.

Tuy nhiên, trong thời gian qua chuỗi này vướng vào lùm xùm với lãi suất cho vay cắt cổ, dồn người vay vào bước đường cùng, gây tâm lý không tốt cho khách hàng.

Theo ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Thường trực T99, để thay đổi quan điểm về ngành nghề này, ngoài mô hình kinh doanh mới đang áp dụng thì yếu tố trải nhiệm khách hàng rất quan trọng.

Được biết 86% nhân sự tại T99 có kinh nghiệm quản trị cấp cao ở nhiều lĩnh vực tài chính như: ngân hàng, bảo hiểm, tổ chức tài chính…