Sẽ thành lập trung tâm đánh giá kỹ năng nghề quốc gia
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Nguồn tin từ Tổng cục Dạy nghề cho hay, theo đó, trước mắt sẽ thành lập ba trung tâm đánh giá kỹ năng nghề tại ba vùng kinh tế trọng điểm, và đến năm 2020 cả nước sẽ có khoảng 20 trung tâm làm công việc này .

Theo Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đàm Hữu Đắc, hiện chương trình đào tạo nghề trong nước đang có nhiều bất cập, nặng lý thuyết, ít thực hành…, nên việc đánh giá và cấp chứng chỉ nghề quốc gia là việc làm cần thiết, là một trong những cách nhằm khắc phục những bất cập, yếu kém của lĩnh vực dạy nghề hiện nay, đồng thời giúp học sinh có được tay nghề và trình độ “thật” khi ra trường tìm việc làm.

Hiện Tổng cục Dạy nghề đã xây dựng được 48 bộ tiêu chuẩn kỹ năng nghề cho 48 nghề. Các tiêu chuẩn kỹ năng nghề trên được xây dựng theo phương pháp phân tích nghề, xác định một cách hiệu quả các nhiệm vụ và công việc cần được thực hiện của cá nhân trong nghề nghiệp với sự tham gia của các chuyên gia, giáo viên và những nhà nghiên cứu trong lĩnh vực nghề nghiệp.

Nguồn: Thời báo Kinh tế Việt Nam