Tháng 10, giá dầu hạ mạnh nhất trong lịch sử
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Tháng 10, giá dầu hạ 32% khiến những nước cung cấp năng lượng lớn trên thế giới đau đầu còn người tiêu dùng Mỹ đang sống trong tình cảnh kinh tế khó khăn phần nào yên tâm. Giá xăng tại Mỹ giảm 40% so với mức đỉnh cao trong mùa hè.

Giá dầu ngọt, nhẹ giao vào tháng 12 tăng 1,85USD/thùng và đóng cửa tại mức 67,81USD/thùng tại thị trường New York, đầu phiên giao dịch đã có lúc giá dầu hạ xuống mức 63,12USD/thùng.

Giá dầu đóng cửa tại mức 100,64USD/thùng trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 9, như vậy giá dầu có mức hạ theo tháng mạnh nhất từ khi giao dịch dầu tương lai được bắt đầu năm 1983. Lần hạ theo tháng cao thứ hai trong lịch sử là vào tháng 2/1986, mức hạ cụ thể là 30%.

Giá dầu thô đạt đến mức kỷ lục 147,27USD/thùng vào ngày 11/07.

Trong tháng 8, người Mỹ đã giảm mạnh sử dụng xe ô tô, mức hạ mạnh nhất từ sau Đại Chiến Thế Giới thứ Hai.

Giá xăng giảm là tin tức tốt lành hiếm hoi đối với người tiêu dùng Mỹ trong bối cảnh thị trường chứng khoán sụt giảm, tình hình tín dụng thắt chặt và căng thẳng trong thị trường nhà đất tăng cao.

Theo AP