Thêm một ngân hàng mới được cấp phép thành lập
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Giấy phép này được ký 5/5/2008, là giấy phép thứ hai được cấp trong số 9 bộ hồ sơ xin lập ngân hàng mới được chấp thuận về mặt nguyên tắc. Trước đó là Ngân hàng Liên Việt (hiện đã đi vào hoạt động).

Theo giấy phép trên, ngân hàng được thành lập có tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (Tien Phong Bank), trụ sở chính tại Toà nhà FPT, Lô B2, Cụm sản xuất Tiểu thủ công nghiệp và công nghiệp nhỏ, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Ngân hàng này có vốn điều lệ là 1.000 tỷ đồng và có các cổ động sáng lập là: Công ty Cổ phần Phát triển đầu tư công nghệ (FPT), Tổng công ty Cổ phần Tái bảo hiểm quốc gia Việt Nam (VINARE), Công ty Thông tin di động (VMS).

Ngân hàng Tiên Phong có thời gian hoạt động là 99 năm. Theo nội dung của giấy phép thành lập và hoạt động, lĩnh vực kinh doanh của ngân hàng này là huy động vốn, hoạt động tín dụng, dịch vụ thanh toán và ngân quỹ, các hoạt động khác theo quy định.

Nguồn: Thời báo Kinh tế Việt Nam