Thông báo của Bộ Y tế về việc công bố khống chế thành công dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm có nguyên nhân do vi khuẩn tả tại Hà Nội và các tỉnh lân cận
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Thông báo nêu rõ: Trong thời gian qua, từ 23/10 đến nay, tại Hà Nội và một số tỉnh lân cận đã ghi nhận 1.991 trường hợp tiêu chảy cấp nguy hiểm, trong đó có 295 trường hợp dương tính với phẩy khuẩn tả, không có tử vong. Nguyên nhân chủ yếu do nguồn thực phẩm bị nhiễm khuẩn.

Được sự uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Bộ Y tế thông báo kết quả công tác chống dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm tại Việt Nam như sau:
Được sự chỉ đạo kịp thời của Thủ tướng Chính phủ, sự phối hợp chặt chẽ của các bộ, ngành, sự triển khai các hoạt động quyết liệt của Uỷ ban nhân dân các cấp, và đặc biệt là sự tích cực trong công tác chống dịch của cán bộ ngành y tế, sau 40 ngày triển khai các biện pháp dập dịch, từ ngày 25/11/2007 đến nay, dịch đã được kiểm soát, không còn trường hợp dương tính với phẩy khuẩn tả.

Để phòng và chống dịch tiêu chảy cấp cũng như các bệnh đường tiêu hoá khác không xảy ra trong thời gian tới, Bộ Y tế đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện Công điện số 1638/CĐ-TTg ngày 2/11/2007 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm, duy trì các hoạt động giám sát thường xuyên, tăng cường hoạt động vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là các vùng lũ lụt cần đảm bảo cung cấp nước sạch, vệ sinh môi trường cho nhân dân./.

Nguồn: TTXVN