Thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam-Vương quốc Anh
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Đoàn DN Vương quốc Anh thuộc một số lĩnh vực, gồm: Sản xuất thuốc diệt côn trùng, cung cấp giải pháp tích hợp về viễn thông, cung cấp các chương trình giáo dục bậc đại học, cao đẳng và giảng dạy tiến Anh, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về quản trị DN… Đại diện các DN này mong muốn tìm đối tác, đại lý phân phối sản phẩm ở Việt Nam.

Đại diện VCCI cho biết, tiếp sau các cuộc gặp hàng năm giữa cộng đồng DN hai nước và trên đà phát triển mạnh mẽ trong quan hệ thương mại, đầu tư song phương từ năm 2010, cuộc gặp này sẽ là cơ hội tốt cho DN tìm hiểu khả năng, nhu cầu hợp tác cụ thể. Trên thực tế, hai nước còn nhiều tiềm năng và dư địa để thúc đẩy mạnh mẽ sự hợp tác nhưng kết quả thu được còn chưa tương xứng với tiềm năng. Thời gian tới, DN hai nước cần tập trung tiếp cận thị trường của nhau, triển khai những dự án mới, nhất là phát huy tiềm năng của mỗi bên, như: sản phẩm nông nghiệp, hàng dệt may, thủy sản… của Việt Nam và những mặt hàng công nghệ cao, thiết bị công nghiệp, sản phẩm sinh học và dịch vụ giáo dục của Anh. Hồng Sơn

Nguồn: Báo Hà Nội mới điện tử