Tổng hợp tin kinh tế trong nước
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Giải ngân vốn cho doanh nghiệp công nghệ chỉ đạt 40%

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân cho biết năm nay, vốn giải ngân cho doanh nghiệp khoa học hiện mới chỉ đạt 40%. “Đó là thực tế cho thấy tại sao khoa học, công nghệ nước nhà chậm phát triển, hay nói đúng là đang tụt hậu quá lớn so với các nước trong khu vực” – ông Quân nhấn mạnh.

Hơn một tỉ USD nhập xe hơi

Theo giới kinh doanh xe nhập khẩu, trong thời gian tới, chủ trương hạn chế cung cấp USD cho nhà nhập khẩu xe hơi sẽ khiến cho xe nhập khó về hơn.

Dệt may chủ động vượt dốc

Với các đơn vị trong tập đoàn, nếu thị trường nào đã có doanh nghiệp Việt Nam mở hệ thống rồi thì những người đi sau sẽ dựa trên hệ thống đó để phân phối khai thác.

Nhập siêu vẫn tăng

6,8 tấn vàng đã được nhập về Việt Nam, cộng thêm xu hướng tăng nhập khẩu những tháng cuối năm là lý do gây lo ngại về mức nhập siêu trong năm nay.

“Việt Nam ngày càng có vai trò quan trọng ở châu Á”

Ông Carl Thayer, chuyên gia của Viện Quốc phòng Australia, nhận định Việt Nam ngày càng đóng vai trò quan trọng tại khu vực châu Á.

Xây dựng kho ngoại quan Việt Nam ở nước ngoài

Nếu thực hiện được sẽ rất có lợi cho DN Việt Nam trong việc xuất khẩu hàng sang các thị trường trọng điểm.

Viettel cung cấp thử nghiệm dịch vụ 3G tại TP.HCM

Các dịch vụ Viettel cung cấp cho thuê bao 3G từ ngày 4/12/2009 bao gồm 02 dịch vụ cơ bản là Video Call, Mobile Internet và 08 dịch vụ GTGT.

Kinh tế 2010 và những dự cảm tốt lành

Tiếp đà phục hồi năm 2009, kinh tế Việt Nam năm 2010 sẽ tăng trưởng với sức bật của thị trường nội địa…

Tháng 12, ký thỏa ước lao động ngành dệt may

Trong tháng 12, ngành dệt may sẽ thương lượng xong và ký kết thỏa ước lao động tập thể giữa doanh nghiệp và người lao động.

Khởi công dự án 3.000 tỷ đồng tại Hà Giang

Sáng 6/12/2009, Tập đoàn Bitexco chính thức khởi công và làm lễ ngăn sông đợt I dự án Thuỷ điện Nho Quế 3. Tổng mức đầu tư của Dự án này là gần 3.000 tỷ đồng.

6.381 tỉ đồng xây đường nối cảng Cái Mép-Thị Vải

Dự án có tổng mức đầu tư 6.381 tỉ đồng với tổng chiều dài 21,3km.

Thí điểm đấu giá khai thác dịch vụ trên tàu Thống Nhất

Việc thí điểm này đã được giao cho Công ty Vận tải hành khách Đường sắt Sài Gòn và trước mắt sẽ thực hiện trên đôi tàu SE1/2.

Tuyến trục giao thông Hà Đông được tăng giá đất 40%

Giá đất ở tại các quận nội thành Hà Nội cũng được điều chỉnh tăng 21% tại vị trí có khả năng sinh lợi cao nhất như phố Hàng Ngang, Hàng Đào (quận Hoàn Kiếm).

Xây dựng cây cầu đầu tiên được thiết kế và thi công tại Việt Nam

Ban quản lý Dự án hạ tầng tả ngạn Hà Nội và Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông I (Bộ GT-VT) vừa ký hợp đồng xây dựng cầu Đông Trù qua sông Đuống thuộc DA xây dựng đường 5 kéo dài – một trong những DA nằm trong danh mục những công trình trọng điểm, hướng tới đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Khởi công khu hành chính tập trung tỉnh Lâm Đồng

Khu nhà này sẽ đảm bảo đủ phòng ốc làm việc cho 19 đơn vị cấp sở và 24 đơn vị sự nghiệp thuộc các sở với khoảng 1.400 cán bộ công chức, viên chức.

Nguồn: www.vitinfo.com.vn