Trao giải Doanh nghiệp phát triển bền vững lần thứ nhất
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Tới dự lễ trao thưởng có bà Hà Thị Khiết, Uỷ viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; ông Trần Văn Hằng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương.

Phát biểu tại lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Danh Vĩnh cho biết: Giải thưởng nhằm khuyến khích và nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm và doanh nghiệp Việt Nam, để doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục đóng góp tích cực vào sự phát triển về kinh tế, tạo lập bản sắc và thương hiệu riêng Việt Nam, cùng đất nước hội nhập nhanh và bền vững vào nền kinh tế thế giới.

Các doanh nghiệp được vinh danh lần này đã đáp ứng các tiêu chí như: có doanh thu trên 100 tỷ đồng/năm, tăng trưởng trong các năm cao, không nợ đọng thuế và có từ 50 nhân viên đóng bảo hiểm xã hội. Một số doanh nghiệp được trao giải thưởng là: Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Tổng công ty Xăng dầu, Tổng công ty giấy, Tổng công ty thương mại Hà Nội, Công ty liên doanh nhà máy bia Việt Nam, Tổng công ty cổ phần Bảo Minh…

Giải thưởng góp phần nâng cao nhận thức về hội nhập quốc tế, nâng cao ý thức của doanh nghiệp và xã hội đối với các vấn đề cạnh tranh quốc tế, đạo đức kinh doanh, đảm bảo môi trường phát triển lành mạnh và bền vững, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh trong nước lành mạnh, phát triển nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng được những yêu cầu của hội nhập kinh tế quốc tế./

Nguồn: Báo điện tử VOV News