Trao giấy phép đầu tư cho doanh nghiệp sản xuất linh kiện máy bay tại KCN Thăng Long
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Đây là DN đầu tiên được cấp phép đầu tư vào các KCN của Hà Nội trong năm 2008 và nhà máy mà cty đầu tư cũng là nhà máy sản xuất linh kiện máy bay công nghệ cao đầu tiên tại Việt Nam. Ông Hirotaka Masuda, tổng giám đốc của MHI AEROSPACE Việt Nam cho biết: Khi quyết định xây dựng dự án sản xuất linh kiện máy bay, công ty TNHH MHI AEROSPACE đã tiến hành khảo sát kỹ nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á (về trình độ nhân lực, giao thông…) và MHI AEROSPACE đã quyết định chọn Việt Nam. Hà Nội có nhiều tiềm năng và điều kiện tốt cho phát triển công nghiệp đặc biệt là công nghiệp công nghệ cao và trong 10 đến 20 năm nữa, đây sẽ là xu thế phát triển chung của nhiều quốc gia trong thu hút đầu tư. Quyết định đặt nhà máy sản xuất linh kiện máy bay tại KCN Thăng Long cũng là hướng tới sự phát triển đó. Tuy trong thời gian trước mắt có thể gặp nhiều thách thức nhưng MHI AEROSPACE tin rằng với đội ngũ nhân công cần cù, sáng tạo lại được đào tạo khá bài bản sẽ giúp công ty sớm vượt qua những khó khăn trong buổi đầu thực hiện dự án.

Được biết, dự án sản xuất linh kiện máy bay của MHI AEROSPACEViệt Nam sẽ chia làm 3 giai đoạn với tổng vốn đầu tư thực hiện là 11,250 triệu USD; diện tích sử dụng đất là hơn 19 nghìn m2. Dự kiến, việc xây dựng nàh xưởng và lắp đặt máy móc, thiết bị sẽ được hoàn thành trong năm 2008. Từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2009 sẽ tiến hành sản xuất thử và sẽ đi vào hoặt động từ tháng 6 năm 2009.Thời gian hoạt động của dự án theo giấy phép là 39 năm. Sau khi đi vào sảnxuất, kinh doanh ổn đinh, MHI AEROSPACE Việt Nam dự kiến sẽ mở rộng quy mô, chủng loại với nhiều chi tiết phức tạp, đòi hỏi công nghệ cao của không chỉ các loại máy bay mà còn cho các ngành công nghiệp vũ trụ.

Nguồn: Báo Diễn đàn doanh nghiệp