Việt Nam – Macedonia sẽ ký kết nhiều Hiệp định thương mại
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, hợp tác kinh tế thương mại giữa hai nước chưa tương xứng với tiềm năng. Do đó, hai bên cần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế thương mại; rà soát lại các văn bản đã có, đồng thời sớm ký kết những hiệp định hợp tác mới như Hiệp định Hợp tác kinh tế, Hiệp định Khuyến khích và Bảo hộ đầu tư…

Hai nước cũng cần sớm mở các cơ quan đại diện về thương mại đặt tại các trung tâm kinh tế, đồng thời tạo thuận lợi để các chính quyền, tổ chức hữu nghị các tỉnh, thành hai nước tăng cường giao lưu hiểu biết lẫn nhau nhằm thúc đẩy quan hệ giữa 2 nước trên tất cả các lĩnh vực.

Ngài Bộ trưởng Nikola Poposki bày tỏ vui mừng được đến thăm Việt Nam và tin tưởng chuyến thăm sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước. Bộ trưởng Nikola Poposki cũng thông báo một số kết quả cuộc hội đàm diễn ra cùng ngày với Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh; khẳng định hai bên đã thống nhất tăng cường hợp tác, trong đó có việc xem xét ký kết một số hiệp định bảo hộ đầu tư, tránh đánh thuế hai lần, hợp tác thương mại nhằm mở ra cơ hội đẩy mạnh kim ngạch thương mại tương xứng với tiềm năng của hai nước.

Ngài Bộ trưởng giới thiệu với Chủ tịch nước tình hình kinh tế xã hội nổi bật của Macedonia và bày tỏ ấn tượng trước thành tựu phát triển của Việt Nam trong đó có việc duy trì được việc thu hút nguồn đầu tư nước ngoài. Ngài Bộ trưởng khẳng định đây sẽ là kinh nghiệm tốt cho Macedonia trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới có nhiều khó khăn như hiện nay.

Nguồn: Báo Đầu tư điện tử