100 doanh nghiệp gia đình góp 25% GDP Việt Nam
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Thông tin trên được ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho biết tại hội thảo về chuyên nghiệp hóa DN gia đình vừa diễn ra tại Hà Nội.

Ông Vũ Tiến Lộc nhận định trong mọi nền kinh tế, DN gia đình đóng vai trò như một hạt nhân quan trọng của nền kinh tế. Đặc biệt tại Việt Nam, những DN thành đạt nhất trong những năm qua là những DN tư nhân, những DN gia đình chứ không phải là DN nhà nước.

Nhiều DN gia đình đã trở thành những thương hiệu mạnh, phổ biến như Bitas, Phú Thái, May Hồ Gươm, Bia Đại Việt… Tổng giám đốc Tập đoàn Phú Thái đồng thời là chủ tịch Hội đồng Doanh nhân và Gia đình Việt Nam cho rằng cần phải liên kết các DN gia đình, chia sẻ kinh nghiệm cả thành công và thất bại trong quản trị để phát triển các DN Việt Nam bền vững, hội nhập.

“Công tác phát triển thế hệ kế nghiệp là đào tạo, định hướng nghề nghiệp cho con cháu các gia đình… tiếp tục sẽ là một hoạt động mang tính đặc thù và được chúng tôi chú trọng” – vị này nói.

CHÂN LUẬN 
Nguồn: PLO