Công bố 500 DN tăng trưởng nhanh nhất VN
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Bảng xếp hạng FAST500 được chính thức công bố nhằm ghi nhận khách quan và tôn vinh xứng đáng thành quả của các doanh nghiệp Việt tăng trưởng cao và hiệu quả – những ngôi sao đang lên (rising stars) của nền kinh tế Việt Nam, đạt được trong thời gian qua.

Theo Ban Tổ chức, sự kiện quan trọng này sẽ được tổ chức thường niên kể từ năm 2011, dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập theo chuẩn mực quốc tế của Công ty Vietnam Report với sự tư vấn của các chuyên gia kinh tế hàng đầu Việt Nam và thế giới nhằm đảm bảo sự khách quan khoa học cao.
 
Tăng trưởng cao và ổn định luôn được coi là một trong những mục tiêu quan trọng nhất của chiến lược kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Một doanh nghiệp được xem là tăng trưởng thành công phải là doanh nghiệp có khả năng tăng doanh số, tăng lợi nhuận, mở rộng thị trường, giữ chân được nhân sự tài năng và thực hiện tốt trách nhiệm xã hội.

Đồng thời, không chỉ duy trì tăng trưởng về quy mô kinh doanh, doanh nghiệp phải tăng trưởng cả về năng suất và chất lượng để giữ được vị thế lớn mạnh lâu bền.

Cùng với Lễ công bố, lãnh đạo các doanh nghiệp FAST 500 đã cùng nhau có mặt để tham dự Diễn đàn FAST500 năm 2011 với chủ đề “Định vị thương hiệu doanh nghiệp tăng trưởng” với bài thuyết trình của GS. John Quelch, Hiệu trưởng trường Kinh doanh Quốc tế châu Âu – Trung Quốc, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Kinh doanh Harvard, người được mệnh danh là “phù thuỷ marketing”.

Tại diễn đàn, các doanh nghiệp đã cùng nhau chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm đạt được, những bài học thành công trong bước đường tăng trưởng của mình cũng như vấn đề làm thế nào để xây dựng, định vị thương hiệu và thu hút khách hàng trong bối cảnh kinh tế mới.
  Bên cạnh đó, các lãnh đạo doanh nghiệp FAST500 cùng nhau lắng nghe những chia sẻ của G.S John Quelch về các xu hướng tiêu dùng trong thế kỷ 21.

Cũng trong khuôn khổ buổi Lễ công bố và Diễn đàn FAST500, Ban Tổ chức cũng tiến hành một cuộc điều tra trên quy mô nhỏ để tham khảo ý kiến của các lãnh đạo doanh nghiệp FAST500 về bài học tăng trưởng, những nguyên nhân tăng trưởng, những chỉ báo về tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp cũng như những chỉ báo về kinh tế Việt Nam trong năm 2011…

Top 10 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam:
1 – Công ty CP Thương mại Nguyễn Kim
2 – Công ty CP Thương mại Sabeco Sông Hậu
3 – Công ty CP Đông Á
4 – Công ty CP Thế giới di động
5 – Công ty CP Tập đoàn Thiên Quang
6 – Công ty Tập đoàn Thái Hòa
7 – Công ty CP Mai Son
8 – Công ty CP nội thất 190
9 – Công ty giấy Việt – Pháp (TNHH)
10 – Công ty CP công nghiệp Masan

L.H
Nguồn: Báo Hà Nội mới điện tử