Công bố cuộc thi “Chung tay cải cách thủ tục hành chính”
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong Kế hoạch truyền thông hỗ trợ công tác kiểm soát thủ tục hành chính đã được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ phê duyệt.

Thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức mong muốn tìm kiếm các sáng kiến mang tính khả thi cao để nghiên cứu, ứng dụng trong thực tiễn. Cụ thể, người dự thi phát hiện những vấn đề bất cập trong các quy định hiện hành về thủ tục hành chính (TTHC) trên thực tế và đưa ra sáng kiến cải cách giúp cắt giảm các gánh nặng hành chính nhưng vẫn bảo đảm hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước.

Trên cơ sở kết quả triển khai Đề án 30, trong Quý IV năm 2010, Chính phủ đã ban hành 25 Nghị quyết để thông qua phương án đơn giản hóa gần 5000 thủ tục hành chính trên tổng số 5400 thủ tục hành chính được rà soát, thể hiện cam kết mạnh mẽ của Chính phủ trong việc tạo dựng môi trường kinh doanh thuận lợi cho người dân và cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Những kết quả ban đầu mà Đề án 30 mang lại đã được người dân trong nước và cộng đồng quốc tế ghi nhận.

Trong bài phát biểu tại Lễ công bố cuộc thi, ông Kiều Đình Thụ – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nhấn mạnh: “Một trong những bài học thành công của Đề án 30 là sự tham gia rộng rãi của những đối tượng chịu sự tác động của TTHC. Cuộc thi lần này không chỉ nhằm tìm ra các sáng kiến mới về cải cách, ý tưởng khả thi có thể nhân rộng để áp dụng trong nhiều tỉnh, thành phố ở Việt Nam, mà sâu xa hơn, chúng tôi mong muốn khuyến khích, thu hút doanh nghiệp, người dân, các tổ chức chính trị-xã hội, các cơ quan truyền thông tham gia chủ động, tích cực hơn nữa vào quá trình cải cách, đơn giản hóa TTHC”.

Cũng tại buổi lễ, ông Phạm Gia Túc – Phó Chủ tịch VCCI, thành viên Hội đồng Tư vấn CCTTHC, thành viên Ban Tổ chức cuộc thi cam kết, sẽ cùng với cộng đồng doanh nghiệp nỗ lực hết mình cho sự thành công của cuộc thi nói riêng và công cuộc CCTTHC nói chung

Cuộc thi “Chung tay cải cách thủ tục hành chính” được tổ chức dành cho các cá nhân là công dân Việt Nam, các tổ chức trong nước hoặc nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam. Để tham gia, các cá nhân, tổ chức cần điền đầy đủ vào phiếu tham gia cuộc thi, sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt với văn phong mạch lạc, dễ hiểu. Mẫu phiếu được đăng tải trên Cổng thông tin Chính phủ www.chinhphu.vn và trên trang thông tin điện tử www.thutuchanhchinh.vn.

Bài dự thi cần phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí: Tính sáng tạo, có tác dụng cắt giảm gánh nặng cho cá nhân, tổ chức; Bảo đảm tính hiệu lực, hiệu quả và đáp ứng mục tiêu quản lý nhà nước; Có tính khả thi cao và có thể áp dụng rộng rãi. 

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ bà Đỗ Thái Hà, ĐTDĐ 09135 47191, Email: dothaiha@thutuchanhchinh.vn hoặc truy cập www.thutuchanhchinh.vn để tải Thể lệ cuộc thi và Mẫu phiếu tham gia.

 

Giải thưởng của cuộc thi bao gồm:

GIẢI CÁ NHÂN Một giải nhất trị giá 15.000.000 VNĐ   Giải nhì trị giá 10.000.000  VNĐ       Giải ba trị giá 5.000.000 VNĐ

GIẢI TẬP THỂ                  

– Một giải nhất trị giá 15.000.000 VNĐ 
– Giải nhì trị giá 10.000.000 VNĐ                                                                                    – Giải ba trị giá 5.000.000 VNĐ   Ngoài ra, Ban Tổ chức còn có các giải khuyến khích dành cho các cá nhân và tổ chức.

VIB Online