Đổi mới, nâng cao năng lực cạnh tranh và hợp tác kinh tế quốc tế
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Tham dự hội thảo có hơn 150 chuyên gia về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh đến từ trong nước và các quốc gia như Nhật Bản, Nga, Trung Quốc, Mông Cổ, Nepan, Đức…

Hội thảo nằm trong khuôn khổ hợp tác về nghiên cứu và trao đổi giảng viên giữa Viện Quản trị Kinh doanh, Trường ĐH KTQD, với các trường đại học của Nhật Bản và một số nước trong khu vực.

Từ hơn 80 bài viết gửi tới hội thảo, 64 bài có chất lượng đăng tải trên kỉ yếu và hội thảo. Đây là những nghiên cứu lý luận và thực nghiệm theo phương pháp định tính hoặc định lượng (chưa từng được công bố) thuộc các lĩnh vực khác nhau về kinh tế, quản lí và quản trị kinh doanh.

Đáng chú ý, trong phần trình bày nghiên cứu mang tên: “Đổi mới tài chính: Các lợi ích, rủi ro và gợi ý chính sách từ Trường hợp hệ thống ngân hàng khu vực châu Á” của TS. Cấn Văn Lực – chuyên gia tài chính ngân hàng cho rằng, những đổi mới, sáng tạo về tài chính là một quá trình tất yếu và đã mang lại rất nhiều lợi ích.

Tuy nhiên, đi cùng với những mặt tích cực thì các đổi mới sáng tạo này nếu không cẩn trọng cũng có thể gây ra những tác động tiêu cực. Do đó, cùng với quá trình đổi mới tất yếu đó thì các cơ quan quản lý cần có các chính sách, giải pháp để phòng ngừa, quản lý các rủi ro có thể nảy sinh.

ĐL

Nguồn: http://thoibaonganhang.vn/index.php/tin-tuc/1-doi-moi–nang-cao-nang-luc-canh-tranh-va-hop-tac-kinh-te-quoc-te-24314.html