Ngày mai, cá tra Việt ra khỏi danh sách đỏ
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

VASEP đã chỉ ra bảy câu hỏi thiếu cơ sở thực tiễn trong 19 câu mà WWF đưa ra để “liệt” cá tra của Việt Nam vào “danh sách đỏ”.

Còn Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Phạm Anh Tuấn cho rằng, việc WWF đưa cá tra Việt Nam vào “danh sách đỏ” đã gây thiệt hại lớn đến người nuôi và gây bức xúc trong dư luận.

“Vì vậy, WWF phải ngay lập tức đưa cá tra ra khỏi danh sách này không cần khung thời gian và bất luận vì lý do gì” – ông Tuấn yêu cầu.

Với những ý kiến trên, ông Mark Powell thừa nhận, WWF đã sai sót trong việc đưa thông tin thiếu chính xác và đồng ý ngày mai, 16/12, sẽ đưa cá tra của Việt Nam ra khỏi “danh sách đỏ”.

“Việc đánh giá cá tra như thời gian qua của WWF không nhằm chỉ trích, phê phán, xử phạt người nuôi cá tra” – ông M.Powell nhấn mạnh.

Đồng thời, đại diện WWF cũng hứa giúp đỡ Việt Nam trong việc đưa cá tra vào mục “đang trên đường hướng tới sự phát triển bền vững”.

Dự kiến, chiều mai, WWF sẽ thảo luận với đại diện Việt Nam để tìm biện pháp đưa cá tra trở thành một sản phẩm phát triển bền vững trên thị trường.

Cuối buổi làm việc, ông Tuấn đã thay mặt phía Việt Nam mời đại diện WWF đi thăm các vùng nuôi cá tra nhưng ông M.Powell đã từ chối với lý do không thu xếp được thời gian./.

Thái Tùng
Nguồn:Báo Điện tử Tổ quốc